Þegar ég var svangur ...

 
Við í Alþjóðaheilbrigðismálastofnuninni mælum ekki með lokunum sem aðalaðferð til að stjórna vírusnum ... Við gætum vel haft tvöföldun á fátækt í heiminum snemma á næsta ári. Þetta er hræðileg stórslys á heimsvísu. Og því höfðum við virkilega til allra leiðtoga heimsins: hættu að nota lokanir sem aðalstýringaraðferð þína. —Dr. David Nabarro, sérstakur sendifulltrúi WHO, Vikan á 60 mínútum; Október 10th, 202
 
... við vorum þegar að reikna út 135 milljónir manna um allan heim, áður en COVID, gengum til barms hungurs. Og nú, með nýju greiningunni með COVID, erum við að horfa á 260 milljónir manna, og ég er ekki að tala um svöng. Ég er að tala um að fara í átt að svelti ... við gætum bókstaflega séð 300,000 manns deyja á dag á 90 daga tímabili. —Dr. David Beasley, framkvæmdastjóri Matvælaáætlunar Sameinuðu þjóðanna, 22. apríl 2020; PBS

 

 

... Því að ég var svangur og þú gafst mér engan mat ... 

         ...vegna þess að allt sem þú heyrðir var „COVID“ 

          og ekki hungur mitt grætur ...

Ég var þyrstur og þú gafst mér engan drykk ... 

      ...vegna þess að þú varst heltekinn 

          með bóluefnum, ekki hreinu vatni ...

Ókunnugur og þú tókst mér ekki velkominn ... 

    ...af því að þú maskaðir andlit mitt 

          og stöðvaði augnsamband við mig ...

Nakin og þú gafst mér engan fatnað ... 

        ...vegna þess að þú eyðilagðir aðfangakeðjuna 

          og talaði aðeins um heilsu mína, ekki líðan mína ...

Veikur og í fangelsi ... 

        á hjúkrunar- og öldrunarheimilum 

          þar sem þú lést mig deyja einn ...

Og þér var sama um mig ... 

        ...vegna þess að þú varst svo upptekinn af ótta þínum,

að þér tókst ekki að íhuga hamingju mína.

Þá munu þeir svara og segja: 'Drottinn, hvenær sáum við þig svangan eða þyrstan eða ókunnugur eða nakinn eða veikur eða í fangelsi og þjónar ekki þörfum þínum? ' Hann mun svara þeim,  'Amen, ég segi þér það sem þú gerðir ekki fyrir einn af þessum minnstu, það gerðir þú ekki fyrir mig.' (Matt 25: 41-44)

 
 
Hverjar eru þá lausnirnar? Lestu Þegar ég var svöng eftir Mark Mallett kl Nú orðið.
Sent í Frá þátttakendum okkar, Skilaboð.